12 กรกฏาคม 2567 วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำนักศึกษาแลกเปลี่ยนโครงการ 2024 NCHU Student Exchange Program ร่วมกับมูลนิธิโครงการหลวง และ National Chung Hsing University สาธารณรัฐจีน (ใต้หวัน) เข้าทำกิจกรรมฐานเรียนรู้ รำไทย การพับดอกไม้จากใบเตย และดนตรีไทย โดยมีบุคลากรจากกองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมเป็นผู้ฝึกสอน ณ เรือนชีวะ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ปรับปรุงข้อมูล : 15/7/2567 9:37:14     ที่มา : กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 236

9 ตุลาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประภากร ธาราฉาย รักษาการแทนรองอธิการบดี พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.นิโรจน์ สินณรงค์ ผู้ช่วยอธิการบดี ดร.แสนวสันต์ ยอดคำ ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้อำนวยการกองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม หัวหน้างาน และนักศึกษา เป็นผู้แทนอธิการบดี คณบดี/รองคณบดี/ผู้ช่วยคณบดี?/คณาจารย์ บุคคลากร ?มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และในนามครัวอิ่มอุ่น พี่เพื่อน้องแม่โจ้ มอบวัถุดิบทำการประอาหารให้กับครัววัดพระนอนขอนตาล เพื่อประกอบอาหารนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เชียงใหม่ ลำพูน โดยถวายให้กับท่านพระวิสุทธิวัชราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดลัฏฐิวัน(วัดพระนอนขอนตาล) ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่พร้อมกันนี้ บริษัท พรีเซิร์ฟ อะโกร โปรดักส์ จำกัด โดยคุณจริยา มหัทธโนบล ได้ถวายข้าวสารหอมมะลิแท้ให้กับวัดลัฏฐิวัน(วัดพระนอนขอนตาล)และท่านพระวิสุทธิวัชราภรณ์ได้เมตตามอบข้าวสารหอมมะลิแท้ให้กับครัวอิ่มอุ่น พี่เพื่อน้องแม่โจ้ จำนวน 2 กระสอบ เพื่อใช้ในกิจกรรมของครัวอิ่มอุ่น พี่เพื่อน้องแม่โจ้ต่อไป
10 ตุลาคม 2567     |      36
22 กันยายน 2567 งานดนตรีและนันทนาการ กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม จัดโครงการไหว้ครูศิลปทางดนตรีและนันทนาการ ประจำปี 2567 โดยรองศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.นิโรจน์ สินณรงค์ ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นประธาน กล่าวรายงานโดยนายวิทชัย สุขเพราะนา หัวหน้างานดนตรีและนันทนาการและได้เชิญเครือข่ายจากโรงเรียนสันทรายวิทยาคม และโรงเรียนวัดแม่แก้ดน้อยเข้าร่วมพิธีและแสดงความสามารถด้านดนตรี การแสดงจากวงโปงลางศิลป์ล้านช้าง มหาวิทยาลัยแม่โจ้ การแสดงวงลูกทุ่งแม่โจ้แบนด์ และการแสดงจากวง MJ BAND เพื่อถวายแด่ครูบาอาจารย์ โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาและผู้สนใจที่มีความสามารถในการแสดงได้มาแสดงออกถึงการเคารพบูชาผู้ให้ความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์ทางด้านการแสดงที่ได้ล่วงลับไปและยังเป็นการสร้างความเป็นสิริมงคลแก่นักศึกษา และยังทำให้ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันได้มาพบปะแลกเปลี่ยนความรู้และพบปะครูบาอาจารย์ที่ได้สั่งสอนวิชา ณ ลานอนันต์ ปัญญาวีร์ อาคารอำนวย ยศสุข มหาวิทยาลัยแม่โจ้