ปรับปรุงข้อมูล : 1/1/2557 0:00:00     ที่มา : กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 1213

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวประกาศ

25 กรกฎาคม 2567 เวลา 18.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธีถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 มีพิธีวางพานพุ่ม ถวายเครื่องราชสักการะ และจุดเทียนถวายพระพร ชัยมงคล ซึ่งแสดงถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยมีผู้บริหาร หัวหน้าส่วนงาน ข้าราชการ บุคลากร ผู้แทนศิษย์เก่าแม่โจ้ องค์กรนักศึกษา สโมสรนักศึกษา และนักศึกษา รวมถึงหน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมเข้าพิธี ณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
26 กรกฎาคม 2567     |      1359
25 กรกฎาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ประจำปี 2567 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันที่ 28 กรกฎาคม 2567 เพื่อให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐได้แสดงความมุ่งมั่นแน่วแน่ที่จะเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ปฏิบัติหน้าที่ตามรอยพระยุคลบาทในฐานะข้าของแผ่นดินให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนและประเทศชาติสืบไป โดยมี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร เข้าร่วมพิธี ณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
26 กรกฎาคม 2567     |      9
19 กรกฎาคม 2567 รองศาสตราจาย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธีถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2567 พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร คณบดีจากคณะฯ สำนักฯ ผู้แทนจากสมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้ และนักศึกษา ร่วมพิธีถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝนและเครื่องไทยธรรม โดยถวายให้แด่ 9 วัด ได้แก่ วัดแม่โจ้ วัดวิเวกวนาราม วัดป่าเหมือด วัดห้วยเกี๋ยง วัดมงคลเศรษฐี วัดทุ่งป่าเก็ด วัดทุ่งหมื่นน้อย วัดป่าบง และวัดหนองอุโบสถ เพื่อเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และสืบสานประเพณีเข้าพรรษาให้คงอยู่สืบไป ณ อาคารแผ่พืชน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จากนั้นคณะผู้บริหาร อารจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ได้ร่วมกันปล่อยพันธุ์ปลาตะเพียน จำนวน 7,200 ตัว บริเวณฝายมีชีวิต ลำห้วยโจ้ เนื่องในโอกาสเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระชนมพรรษาครบ 72 พรรษา กิจกรรมทำบุญสืบชะตาปลาและปล่อยพันธุ์ปลา โครงการส่งเสริมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและอนุรักษ์ทรัพยากรทางการประมง โดยคณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
19 กรกฎาคม 2567     |      434