กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมนำนักศึกษาร่วมประกวดดนตรีและการแสดงพื้นบ้าน “รวมศิลป์ แผ่นดินสยาม” ครั้งที่ 2 รอบภาคเหนือ

ปรับปรุงข้อมูล : 20/2/2563 16:13:08     ที่มา : กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 234

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 งานอนุรักษ์และสืบสานศิลปวัฒนธรรม กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม นำนักศึกษาเข้าร่วมการประกวดดนตรีและการแสดงพื้นบ้าน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พุทธศักราช 2563 “รวมศิลป์ แผ่นดินสยาม” เทิดพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราขเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสวันคล้ายพระราชสมภพ 2 เมษายน 2563 ในฐานะที่ทรงเป็นพระวิศิษฏศิลปิน และเพื่อนุรักษ์ ส่งเสริม เผยแพร่ดนตรีและการแสดงพื้นบ้านให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง จัดขึ้นโดยกรมส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม การแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 ภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ซึ่งรอบภาคเหนือจัดขึ้น ณ เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต มีทีมที่ผ่านการคัดเลือกจากการส่งคลิปการแสดงและมาแข่งขันทั้งหมด 10 ทีม โดยทีมลูกพระพิรุณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ผ่านเข้ารอบ 1 ใน 3 ทีมได้ไปแข่งขันในรอบระดับประเทศที่จะแข่งขันในวันที่ 2 เมษายน 2563 ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ กรุงเทพมหานคร