กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยแม่โจ้
Arts and Culture Promotion Division

7 มีนาคม 2566 ณ ครัวอิ่มอุ่นพี่เพื่อน้องแม่โจ้ กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ร่วมกับคณะศิลปศาสตร์ บูรณาการการจัดการเรียนการสอนกับทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม จัดโครงการทำอาหารและขนมล้านนาพร้อมจัดแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ สำหรับนักศึกษาชาวต่างประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะด้านการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและขนมที่ให้ความสำคัญกับแนวคิดเรื่องการใช้วัสดุธรรมชาติบรรยากาศอบอวลไปด้วยความสุข สนุก อิ่ม และเติมเต็มความรู้ไปต่อยอดทางธุรกิจ

ปรับปรุงข้อมูล : 27/9/2566 15:39:14     ที่มา : กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 412

กลุ่มข่าวสาร : ครัวอิ่มอุ่น

ข่าวล่าสุด

ร่วมโครงการจัดพิธีการทางศาสนา (พิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในภารกิจพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน)
1 พฤษภาคม 2567 ผู้อำนวยการกองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยแม่โจ้ร่วมเป็นเกียรติในโครงการจัดพิธีการทางศาสนา (พิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในภารกิจพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยมีนายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี ณ กลุ่มอำนวยการพิธีการศพที่ได้รับพระราชทานที่ 7 เชียงใหม่ วัดลัฏฐิวัน (พระนอนขอนตาล) ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่กระทรวงวัฒนธรรม โดยกองพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน ได้เล็งเห็นความสำคัญในการบวงสรวง สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพิธีการศพที่ได้รับพระราชทานตามธรรมเนียมที่สำนักพระราชวังปฏิบัติมาก่อนที่กระทรวงวัฒนธรรมจะรับมอบภารกิจเกี่ยวกับพิธีการศพที่ได้รับพระราชทานมาปฏิบัติ จึงเล็งเห็นความสำคัญที่จะสืบทอดตามธรรมเนียมการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของสำนักพระราชวัง โดยกำหนดให้วันที่ 1 พฤษภาคมของทุกปี เป็นวันบวงสรวงสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในภารกิจพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน เพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ สร้างขวัญกำลังใจ และเป็นสิริมงคลในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานพิธีการศพที่ได้รับพระราชทานเนื่องจากเป็นวันที่กระทรวงวัฒนธรรมได้เริ่มปฏิบัติงานตามภารกิจพิธีการศพที่ได้รับพระราชทานเต็มรูปแบบทั่วประเทศ
3 พฤษภาคม 2567     |      22